menu search

10 thang máy độc đáo nhất thế giới

Chúng ta thường di chuyển bằng cầu thang máy như chiếc hộp bằng kim loại. Tưởng chừng bạn chỉ được chiêm ngưỡng những chiếc cầu thang máy lạ mắt trong các bộ phim. Tuy nhiên, những chiếc thang máy độc đáo, có hình dạng kỳ lạ vẫn tồn tại trên Thế giới này.

1. Thang máy AquaDom: Thang máy AquaDom ở khách sạn Radisson Blu ở Đức là một trong những điểm du hút khách du lịch hàng đầu ở Đức. Bạn sẽ rất ngỡ ngàng khi biết rằng bên trong chiếc thang máy là một bể cá khổng lồ cao hơn 30m với. 1500 loài cá khác nhau.

2. Thang máy Falkirk Wheel: Chiếc thang máy độc đáo này được xây dựng ở Scotland. Chiếc thang máy này được dùng để nối hai con kênh đào Union và Forth Clyde, giúp các tàu thuyền có thể di chuyển qua 2 kênh đào này.

3. Thang máy Autostadt Silos: Thực chất đây là một hệ thống garage ở Wolfsburg – Đức, những chiếc thang máy ở đây có độ cao khác nhau, để nâng những chiếc xe từ dây chuyền sản xuất xuống một đường hầm dưới lòng độ có độ sâu gần 70m

4. Thang máy Rising Tide: Thang máy này nằm trong con tàu MS Oasis of the Seas, con tàu du lịch lớn nhất trên Thế giới. Đây là thang máy duy nhất có cả hệ thống quán bar phục vụ bên trong.

5. Thang máy Inclined khách sạn Luxor: Khách sạn Luxor nằm ở Las Vegas, vùng đất của những khách sạn kỳ lạ. Đây là công trình mang biểu tượng của kim tự tháp, nó có thang mang nghiêng 39 độ để giúp du khách di chuyển lên xuống.

6. Thang máy tòa nhà Lloyd: Tòa nhà Lloyd nằm ở Luân Đôn, Vương Quốc Anh, nó có kiến trúc rất kỳ lạ với hệ thống đường ống nước, ống dẫn điện và cầu thang tất cả đều nằm ở bên ngoài tòa nhà.

7. Thang máy Martime Birdcage: Nằm trong bảo tàng Victoria, đây là một trong những chiếc thang máy lâu đời nhất ở nước Mỹ. Bảo tàng này đã từng là nơi đặt trụ sở của Tòa án, và chiếc thang máy này được thiết kế riêng cho Bộ trưởng Tư pháp của Tòa án Tối cao Theodore Davie.

8. Thang máy Globen SkyView: Thang máy này nằm ở Stockholm – Thụy Điển, được lắp đặt trên tòa nhà Ericsson Globe, đây là tòa nhà bán cầu lớn nhất trên Thế giới, khi đi trên chiếc thang máy này bạn có thể tự do tận hưởng vẻ đẹp của bầu trời

9. Thang máy tòa nhà Umeda Hankyu: Tòa nhà Umeda Hankyu được xây dựng tại Osaka – Nhật Bản. Một trong những điểm nổi bật của tòa nhà là chiếc thang máy với lớp kính trong suốt và điểm đáng ngạc nhiên nữa là ở sức chứa của chiếc thang máy lên tới 80 người, với trọng lượng tối đa khoảng 5 tấn.

10. Thang máy Louvre: Được đặt trong một bảo tàng ở Paris – Pháp, đây là một trong những thang máy độc đáo nhất trên Thế giới, thang máy này được nâng lên nhờ một hệ thống thủy lực, đây có thể được coi là mẫu thang máy cho tương lai, nó phá đi sự yên tĩnh và thô cứng của bảo tàng, thang máy này có hình dạng xoắn ốc rất lạ thường.

Bài viết khác

Ứng sử văn minh khi sử dụng thang máy (11/03/2016)

Thang máy hiện là phương tiện di chuyển hữu ích trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, bệnh viện, trường học,… Đó đều là những nơi có nhu cầu đi lại rất lớn, tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà nhiều khi người dùng không chú ý đến việc sử dụng thang máy sao cho văn minh, lịch sự.

Tái tạo năng lượng từ chuyển động của thang máy (08/12/2015)

các hãng thang máy đã tận dụng sự chênh lệnh khối lượng để sinh ra năng lượng. Chuyển năng lượng cơ học, từ sự chênh lệnh thế năng do sự chênh lệnh khối lượng gây ra sang điện năng dưới dạng năng lượng điện

Bảo vệ thang ngay sau khi lắp đặt (09/11/2015)

Trong nhiều công trình xây dựng, việc lắp đặt thang máy thường xong sớm hơn việc xây dựng hoàn thiện của công trình đó. Do vậy việc bảo vệ thang máy tránh khỏi bám bẩn, ngập nước, bị va đập bởi vật khác… cũng cần được lưu ý.

Những câu hỏi về thang máy gia đình (13/10/2015)

Những gia đình có ý định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà mới xây hay những ngôi nhà cải tạo lại, thường có những câu hỏi xung quanh chiếc thang máy về thương hiệu, trọng tải, giá thành…Chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết những thắc mắc đó và hy vọng quý khách có thể chọn được cho mình chiếc thang ưng ý nhất.

Thang Máy Xoắn Ốc Độc Đáo (06/10/2015)

Mới đây, khu mua sắm New World Daimaru trên đường Đông Nam Kinh ở Thượng Hải đã chính thức mở cửa và khiến du khách choáng ngợp trước độ xa hoa và sang trọng