menu search

Các yếu tố hình thành nên thang máy giá rẻ

Nhiều người còn mơ hồ về giá trị đắt, rẻ của một chiếc thang máy, vậy thực chất một chiếc “thang máy đắt”và “thang máy rẻ” như thế nào? Những quan niệm sai lầm về giá trị “ rẻ”

Nhiều người quan niệm thang máy “rẻ” là họ phải trả ít tiền để sở hữu chiếc thang đó. Nhưng, thực tế chứng minh thời gian qua, tại khu vực thị trường thang máy giá thấp, khu vực thang tự chế xảy ra khá nhiều vấn đề như: tai nạn thang máy; Khách hàng nộp tiền tạm ứng nhưng bên bán thang máy không thực hiện hợp đồng; hay chỉ lắp đặt xong thang máy và lấy tiền, mà khách hàng không được hưởng chế độ bảo hành như đã cam kết.
Đó là chưa kể đến việc khi lắp đặt các đơn vị trên không có các thiết bị kiểm định: đo độ rung, lắc của cabin, lắp bị lệch tâm…, kỹ thuật viên lắp không đúng tiêu chuẩn. Điều này có thể gây mất an toàn cho người sử dụng.
                  Thang máy gia đình cần được bảo trì thường xuyên bởi đội ngũ thợ lành nghề
 
Thực tế, không ít các thang máy kém chuẩn khi xảy ra sự cố mới nảy sinh nhiều vấn đề như: hệ thống mạch an toàn bị nối tắt, hệ thống phanh điện từ hoạt động kém, bộ cứu hộ tự động không hoạt động, chuông báo, điện thoại, ắc quy đèn dự phòng hết...
Đã có những khách hàng phản ánh do chuộng hàng giá rẻ, mua máy với thủ tục đơn giản như: không kiểm tra năng lực tài chính bên bán thang máy; không có bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh tạm ứng của ngân hàng cho nên đã gặp phải những sự cố đáng tiếc.
 
                           Thang máy cần được kiểm tra bằng các thiết bị đo độ ồn, rung, tốc độ
 
Các xác định giá trị sản phẩm thang máy
Theo đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị và xây dựng Việt Tín Phát, để chọn thang máy chuẩn khách hàng nên xem xét rõ nguồn gốc xuất xứ  của thang máy từ đâu? Có đạt các tiêu chuẩn (Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, Châu Âu EN…), tiêu chuẩn khu vực và quốc gia hay không? Sản phẩm thang máy gia đình đó có được cơ quan chức năng Việt Nam đánh giá hợp chuẩn Việt Nam không? Quy trình và chất lượng  kiểm định an toàn, thử tải được thực hiện đúng và đủ hay không?
Khách hàng nên xem xét thang máy đó có được bảo hiểm đầy đủ về thang máy và người đi thang hay không? Kiểm tra thông số kỹ thuật của thang máy được giới thiệu, kiểm tra dịch vụ bán hàng, dịch vụ sau bán hàng có tốt không? Thang hoạt động có ổn định không? Khách hàng cũng cần kiểm tra trụ sở công ty thang máy có rõ ràng không, năng lực nhân sự, thiết bị lắp đặt có đầy đủ không?
Hợp đồng ký kết bắt buộc phải được bảo lãnh bằng tiền hoặc của ngân hàng, tiền tạm ứng phải được bảo lãnh bằng ngân hàng (nghĩa là đã có ngân hàng thẩm định hộ bạn về khả năng tài chính của bên bán thang máy, ngân hàng sẽ phải có trách nhiệm đền bù cho bạn thay vì bạn phải đi tìm người bán bỏ trốn).
Theo đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị và xây dựng Việt Tín Phát, chiếc thang máy rẻ là phải đảm bảo các yếu tố: Đặc biệt an toàn cho con trẻ, ổn định, êm ái và tiện nghi, sang trọng và dịch vụ sau bán hàng tốt.
Và để được tư vấn sâu hơn về các sản phẩm thang máy, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng kính mời quý khách hàng liên hệ địa chỉ dưới đây:
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ XÂY DỰNG VIỆT TÍN PHÁT
Văn phòng giao dịch: Số 5C Ngõ 178 Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Hotline: 0962 218 688 
Email: viettinphat.ce@gmail.com

Bài viết khác

Sự ra đời và lich sử phát triển của thang máy (08/08/2015)

Chiếc thang nâng đầu tiên được chế tạo ở Versailles Pháp năm 1743. Khi đó dưới triều đại vua Louis XV đã cho người thiết kế và làm ra chiếc thang để cho vị quốc vương này có thể đi từ phòng ông ở lầu 1 lên lầu 2. Thiết kế thang này rất đơn giản dựa trên nguyên lý đối trọng nên việc sử dụng ít tốn sức lực.

Hướng dẫn sử dụng thang máy đúng cách, an toàn. (07/08/2015)

An toàn của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Trong các gia đình, chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo rằng chuyến đi của mỗi hành khách được an toàn nhất.