menu search

Tầm quan trọng của bộ cứu hộ tự động trong thang máy

Đối với khách hàng, những người sử dụng chưa hiểu sâu về thang máy chỉ quan tâm đến nội thất cabin, tốc độ, sự vận hành êm ái của thang máy mà chưa hiểu về bộ cứu hộ tự động được sử dụng trong thang máy. Trên thực tế không phải chiếc thang máy nào cũng được lắp bộ cứu hộ này, để tiết kiệm chi phí hoặc do thiếu trách nhiệm, đơn vị quản lý bỏ qua việc bảo dưỡng định kỳ do đó một số bộ cứu hộ bị hết acquy, hay hỏng dẫn đến không hoạt động.
                                                                                                     
                                                 bộ cứu hộ tự động được lắp vào tủ điện.
Bộ cứu hộ tự động của thang máy bao gồm hệ thống acquy và bản mạch. Tên gọi khác của bộ này là bộ tích điện hoặc UPS. Bất kỳ loại thang máy nào, dù cao cấp hay bình dân, cũng được trang bị bộ cứu hộ này. Nguyên lí hoạt động của bộ cứu hộ tự động là khi nguồn điện cấp cho thang máy bị mất, bộ cứu hộ tự động sẽ vận hành thang máy di chuyển về sàn tầng gần nhất, mở cửa đưa khách thoát ra ngoài. Trong trường hợp bất thường, khi bộ cứu hộ tự động không hoạt động, thang máy bị treo lửng giữa hai tầng, nhân viên cứu hộ bên ngoài phải lên phòng điều khiển thang máy, dùng tay quay máy kéo đưa phòng thang đến tầng gần nhất. Nhưng trong trường hợp nhân viên cứu hộ, nhân viên kỹ thuật không có mặt kịp thời những hành khách bị kẹt lâu trong thang sẽ hoảng sợ và có những hành động phá cửa thoát ra. Điều này cực ký nguy hiểm.
Để tránh tình trạng trên thì công tác bảo trì thang máy phải được diễn ra thường xuyên theo định kỳ. Phải được các nhân viên kỹ thuật thường xuyên kiểm tra cũng như thử thiết bị để biết nó có hoạt động bình thường hay không.
Để được tư vấn sâu hơn về các sản phẩm thang máy, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng kính mời quý khách hàng liên hệ địa chỉ dưới đây:
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ XÂY DỰNG VIỆT TÍN PHÁT
Văn phòng giao dịch: Số 5C Ngõ 178 Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Hotline: 0962 218 688 
Email: viettinphat.ce@gmail.com
 
 

Bài viết khác

Các yếu tố hình thành nên thang máy giá rẻ (10/08/2015)

Nhiều người còn mơ hồ về giá trị đắt - rẻ của một chiếc thang máy, vậy thực chất một chiếc “thang máy đắt”và “thang máy rẻ” như thế nào? Những quan niệm sai lầm về giá trị “ rẻ”

Sự ra đời và lich sử phát triển của thang máy (08/08/2015)

Chiếc thang nâng đầu tiên được chế tạo ở Versailles Pháp năm 1743. Khi đó dưới triều đại vua Louis XV đã cho người thiết kế và làm ra chiếc thang để cho vị quốc vương này có thể đi từ phòng ông ở lầu 1 lên lầu 2. Thiết kế thang này rất đơn giản dựa trên nguyên lý đối trọng nên việc sử dụng ít tốn sức lực.

Hướng dẫn sử dụng thang máy đúng cách, an toàn. (07/08/2015)

An toàn của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Trong các gia đình, chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo rằng chuyến đi của mỗi hành khách được an toàn nhất.